logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Điện ảnh»Phim Việt»Hứa Vĩ Văn gây ấn tượng với vai thầy giáo Bảy trong "Đất rừng phương Nam"

baiviet---desktop.jpg

Hứa Vĩ Văn gây ấn tượng với vai thầy giáo Bảy trong "Đất rừng phương Nam"

20/08/2023 - 16:08

Tiếp nối Út Lục Lâm, Đất rừng phương Nam lần lượt giới thiệu rõ hơn các nhân vật chủ chốt có ảnh hưởng lớn đến hành trình tìm cha của bé An (Hạo Khang). Trong đó khán giả chú ý đến diễn viên Hứa Vĩ Văn trong vai thầy giáo Bảy dù chỉ xuất hiện với một câu thoại.

1808231.jpg

Trong phim Đất rừng phương Nam, thầy giáo Bảy của Hứa Vĩ Văn là thầy giáo của An trong trường Tây, trước khi cậu bé cùng mẹ đi chạy giặc và tìm cha. Đây là bước ngoặt đầu đời của An khi lần đầu hoà mình vào dòng chảy lịch sử. Vì vậy mà cậu không khỏi luyến tiếc cuộc sống cũ bằng câu hỏi: “Vậy từ nay con không được đi học nữa hả thầy?” Và thầy Bảy đã trả lời và có thể là bài học cuối cùng thầy gởi gắm đến đứa học trò của mình: “Không học ở trường thì mình học ở cuộc đời.

 

Đó là câu thoại duy nhất của Hứa Vĩ Văn và vai diễn của mình khi xuất hiện trong teaser trailer nhưng câu nói ấy đã đủ để lay động lòng khán giả.

1808232.jpg

Được biết, nhà sản xuất phim Đất rừng phương Nam đã mời Hứa Vĩ Văn vào vai diễn này từ hai năm trước và anh đã ngay lập tức “tầm sư học đạo” để chuẩn bị cho vai diễn, bao gồm học nói tiếng Pháp và học hát tuồng cổ vì thầy Bảy sẽ còn xuất hiện trong một gánh hát. “Thầy giáo Bảy mỉm cười. Nụ cười độ lượng không tỏ ra có chút gì khó chịu, mà còn làm tăng thêm vẻ đôn hậu trên gương mặt hiền lành.”, nhà văn Đoàn Giỏi đã thông qua An mà miêu tả người thầy giáo được mọi người trọng vọng.

 

Nét mặt hiền hậu của Hứa Vĩ Văn được khán giả đánh giá là rất phù hợp với hình ảnh người thầy của bé An, người đã dạy An bài học quan trọng nhất của đời người rằng tinh thần học hỏi không bao giờ chỉ nên dừng lại ở mái trường, ở đôi con chữ a bê xê.

 1808235.jpg

Bên cạnh đó, không chỉ khán giả mà nhiều đồng nghiệp cũng dành sự trông đợi cho sự xuất hiện của thầy giáo Bảy. Vì không chỉ là người thầy của An, thầy Bảy còn là một nhân vật yêu nước với câu chuyện về gánh hát tuồng cổ của mình. Có lẽ vì vậy mà “phù thuỷ nhạc phim” - nhạc sĩ Đức Trí đã có lời khẳng định cho màn trình diễn của Hứa Vĩ Văn trong Đất rừng phương Nam.

 

Hành trình đi tìm cha của bé An là một hành trình trưởng thành với sự đồng hành của rất nhiều nhân vật, nhiều thân phận con người cả tốt lẫn xấu. Mà người đã đặt nền móng vững chãi cả về trí thức, tri thức lẫn đạo đức trong cậu bé không ai khác ngoài thầy giáo Bảy.

1808233.jpg

Có lẽ vì vậy mà chỉ với một câu thoại, Hứa Vĩ Văn đã có thể làm khán giả xúc động như thể đang được cùng thầy giáo gửi gắm bài học cuối cùng trước khi chứng kiến cuộc phiêu lưu của cậu học trò nhỏ vào cuối tháng 10 năm 2023.

 

Đất rừng phương Nam dự kiến khởi chiếu ngày 20/10/2023 trên toàn quốc. 

Duy Đức

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
f28461a3c9be2ce075af

Liên kết với chúng tôi