logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Điện ảnh»Phim Việt»“Kẻ ăn hồn" tung teaser đám cưới chuột ma mị đậm hồn Việt

baiviet---desktop.jpg

“Kẻ ăn hồn" tung teaser đám cưới chuột ma mị đậm hồn Việt

10/11/2023 - 14:11

Ngay khi series kinh dị cổ trang Tết ở làng địa ngục đang gây ấn tượng vì đậm văn hoá dân gian Việt Nam, bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân đã công bố những khung hình tà mị đầu tiên của phim chiếu rạp Kẻ ăn hồn. Qua poster và teaser trailer phim điện ảnh Kẻ ăn hồn, bộ đôi chuyên dòng kinh dị chính thức hé lộ câu chuyện chưa từng kể về cổ thuật Rượu sọ người ở làng địa ngục. Qua loạt hình tượng dân gian đầy độc đáo, Kẻ ăn hồn mang đến một “vị phim” chú trọng trải nghiệm văn hoá linh dị, hứa hẹn chắc chắn là một tựa phim điện ảnh gây bão phòng vé tháng 12 này.

 3112313.jpg

Bắt đầu bằng câu vè thú vị khi mang lại cảm giác vừa quen thuộc vừa rợn gáy: “Nghe vẻ nghe ve, nghe vè con rối; Lòng dạ tăm tối, bầy rối tới tìm”. Phiên bản poster hé lộ đoàn rước đám cưới đeo mặt nạ chuột vừa ma mị, lại hút mắt giữa khung cảnh rừng tre đầy kỳ áo trong đêm tối, hỷ sự diễn ra ở làng Địa Ngục như tăng phần kỳ quái.

 

Poster Kẻ ăn hồn gây choáng khi che kín diện mạo tất cả nhân vật dưới lớp mặt nạ chuột thần bí, với nhân vật trung tâm là đôi tân lang - tân nương bí hiểm. Cả hai dẫn đầu “đoàn chuột” lạ lùng trong trang phục đỏ rực ấn tượng và đậm nét cổ phục Việt với các chi tiết áo ngũ thân, đối khâm, giao lĩnh. Đoàn rước còn gây tò mò với các lễ vật quen thuộc nhưng xuất hiện ở tình huống vô cùng kì lạ là chiếc đầu heo vấy máu, cùng với con rối nàng tiên.

 3112314.jpg

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ về hình tượng đám cưới chuột và sự liên quan đến Làng địa ngục: “Trong phim Kẻ ăn hồn, khán giả sẽ được thấy một đám cưới chuột rất độc đáo giữa Làng Địa Ngục. Sở dĩ có tập tục này vì người làng luôn muốn nhắc nhở mình là con cháu của băng cướp năm xưa, trốn chui trốn nhủi như loài chuột ở ngôi làng này và không muốn mắc phải những tội ác như cha ông đã gây ra. Ngoài ra nghi thức cưới hỏi này với người Làng còn là quan niệm xua tan cái ác, chờ đón những khởi đầu mới”.

 

Câu chuyện ở phim điện ảnh Kẻ ăn hồn chọn kể theo thể loại kinh dị kỳ ảo. Qua teaser ngắn gọn và kịch tính, Kẻ ăn hồn mở ra hành trình truy tìm nguồn gốc Rượu sọ người - một loại cổ thuật dân gian được đồn đại đã từng xuất hiện ở chính ngôi làng Địa ngục thuở sơ khai.

 3112316.jpg

Kẻ ăn hồn là phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cùng tên của nhà văn Thảo Trang, tiểu thuyết được phát hành online, song song với bộ phim. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh trong cùng “vũ trụ” Làng địa ngục. Vì vậy, ngoài hình ảnh đám cưới chuột, khán giả còn được chiêu đãi thị giác những hình tượng đậm văn hoá Việt là bầy rối nước quen thuộc, thuỷ đình, bài vè,... Bên cạnh đó, những chi tiết vốn là biểu tượng được yêu thích trong series Tết ở làng địa ngục như bà Vạn lái đò chở vong hồn, mồ hôi máu, đom đóm câu hồn sẽ lần lượt xuất hiện trên màn ảnh rộng với trải nghiệm điện ảnh.

 

Tác giả Thảo Trang chia sẻ: “Khi chuyển thể Tết làng địa ngục, tôi và đạo diễn Trần Hữu Tấn đã có dịp đi thật sâu và thật kỹ vào thế giới của Làng địa ngục và ở đó, tôi thấy có một vùng trời rộng lớn các ý tưởng và câu chuyện chưa được khai phá. Chính vì vậy, mà Kẻ ăn hồn được ra đời. Tôi kỳ vọng khán giả sẽ hài lòng với tác phẩm mới của chúng tôi!”.

3112315.jpg

Kẻ ăn hồn bắt đầu bấm máy ngay sau Tết ở làng địa ngục, ở bối cảnh làng Sảo Há (Hà Giang), với những bối cảnh được thiết kế độc lập, riêng biệt cho bản điện ảnh với không khí ma mị mờ ảo tuyệt đẹp của vùng núi rừng Đông Bắc. Ngoài ra, nhà sản xuất bộ phim cũng đầu tư về tạo hình, phục trang, hoá trang đặc biệt ngay từ đầu của dự án “song sinh". Trong suốt quá trình tiền kỳ, đội ngũ luôn kết hợp tham vấn ý kiến từ cố vấn sử học Phan Thanh Nam (Họa sĩ Ấm Chè) để mang lại hồn Việt nhiều nhất trong khả năng cho phép.

 

Với dàn diễn viên Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, NSƯT Chiều Xuân, Nghệ sĩ Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Phước Lộc, Nghinh Lộc, Lý Hồng Ân, Vũ Đức Ngọc… Kẻ ăn hồn là sự kết hợp giữa dàn diễn viên gạo cội và tên tuổi từ miền Bắc với các gương mặt diễn viên trẻ thực lực, hoạt động sôi nổi, quen thuộc và được yêu quý từ phía Nam.

 3112317.jpg

Kẻ ăn hồn đậm chất kinh dị kỳ ảo được thực hiện bởi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân dự kiến khởi chiếu 8.12.2023.

Duy Đức

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
f28461a3c9be2ce075af
Yen1

Liên kết với chúng tôi