logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Điện ảnh»Phim Việt»NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Hạnh Thuý tâm đắc khi được tham gia “Tết ở làng địa ngục”

baiviet---desktop.jpg

NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Hạnh Thuý tâm đắc khi được tham gia “Tết ở làng địa ngục”

21/10/2023 - 23:10

Series kinh dị cổ trang có chất lượng điện ảnh đầu tiên của Việt Nam - “Tết ở làng địa ngục” đã có buổi công chiếu sớm. Tại đây, dàn diễn viên thực lực hai miền Bắc - Nam và ekip sản xuất tài năng “chuyên trị” mảng phim kinh dị đã có nhiều chia sẻ bất ngờ về quá trình quay phim đầy trắc trở tại Hà Giang.

1610231.jpg

Chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Thảo Trang, Tết ở làng địa ngục tái hiện sống động ngôi làng quỷ dị ẩn mình trong núi rừng hoang vu, nơi an cư của hậu duệ băng cướp khét tiếng dưới thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Dân làng nơi đây phải gánh chịu đại nạn vào một dịp Tết cổ truyền bởi nghiệp chướng từ tổ tiên gây nên. Phim phơi bày tội ác man rợ từ oán khí sâu đậm và quan niệm nhân quả - nghiệp báo của người Việt qua các phù thuật dân gian ghê rợn như rượu sọ người, hình nhân thế mạng, câu hồn nhập xác…

 

Tết ở làng địa ngục gồm 12 tập, mỗi tập 45 phút, được Truyền hình K+ đầu tư sản xuất, với sự tham gia của “cặp bài trùng” nhà sản xuất Hoàng Quân và đạo diễn “chuyên trị” dòng phim kinh dị - Trần Hữu Tấn, từng gây tiếng vang với các tác phẩm “Chuyện ma gần nhà”, “Bắc Kim Thang”, “Rừng thế mạng”.

1610232.jpg

Dự án quy tụ dàn diễn viên đa thế hệ, thực lực từ hai miền Bắc - Nam, với màn “lột xác” đỉnh cao của Quang Tuấn (Ông Thập), Nguyên Thảo (Thị Thập), Võ Tấn Phát (Tam Quỷ), Lan Phương (Thập Nương)...

 

Đặc biệt, sự trở lại màn ảnh của những gương mặt gạo cội: NSƯT Phú Đôn (Lão ăn mày), NSƯT Văn Báu (Cụ Khảm), NSƯT Hạnh Thúy (Thị Lam), NSƯT Chiều Xuân (Bà Phong), NS Viết Liên (Thầy Đồ Lam) rất được chờ đợi. Họ đã cùng nhau nỗ lực, sống cùng nhân vật khi mang lớp hóa trang trong thời gian dài, diễn xuất nhập thần dưới điều kiện thời tiết Hà Giang khắc nghiệt, thiếu thốn trăm bề để “thổi hồn” vào series kinh dị cổ trang mang chất lượng điện ảnh đầu tiên của Việt Nam.

1610237.jpg

Lần đầu đóng một dự án kinh dị cổ trang, nhiều diễn viên trong ekip không tránh khỏi sự e ngại ban đầu. Nhưng sau khi nhận được sự chia sẻ tâm huyết từ đạo diễn, ấn tượng bởi kịch bản, tất cả đã hào hứng tham gia, dành nhiều nỗ lực cho vai diễn. Quang Tuấn đặc biệt “tìm nhiều tư liệu về lời ăn, tiếng nói của người xưa để nhập vai hoàn hảo nhất”. NSƯT Phú Đôn sau nhiều đắn đo cũng quyết định “bán linh hồn cho đạo diễn”.

1610234.jpg

Vượt qua e ngại ban đầu, nhiều diễn viên cho biết bất ngờ, phấn khích bởi trải nghiệm quay phim dài tập chưa từng có. Chia sẻ về vai Thập Nương, Lan Phương nhấn mạnh: “Đây là vai dữ dội nhất tôi từng nhận trong nhiều năm làm nghề, bởi sự giằng xé giữa con quỷ khát máu và con người mang đầy uất hận, nội tâm đầy phức tạp của nhân vật”. Cô còn hài hước chia sẻ quãng đường di chuyển đến Hà Giang, quá trình quay hình cũng dữ dội không kém. “Có những ngày quay người vấy đầy máu, lấm lem mà quãng đường đi đến toilet dài gần 1Km không có điện và hoàn toàn hoang vu, vừa tẩy trang vừa run lẩy bẩy, tê dại vì lạnh”.

1610233.jpg

NSƯT Chiều Xuân còn tiết lộ vì mê mẩn những hình ảnh trên set quay mà đã sung sướng nhận vai ngay khi được đạo diễn gọi, bắt xe lên Hà Giang ngay trong đêm để không bỏ lỡ cảnh quay. Cô chia sẻ sẽ day dứt mãi nếu không thể tham gia một dự án ngang tầm nước ngoài như K+ORIGINAL “Tết ở làng địa ngục”, đặc biệt với thể loại kinh dị không hề dễ.

 

Như vậy, K+ đã ra mắt 05 Original Series, gồm: “Mẹ ác ma, Cha thiên sứ” (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), “Trại hoa đỏ” (đạo diễn Victor Vũ), “Bếp trưởng tới!” (đạo diễn Văn Công Viễn), “Nhà mình lạ lắm!” (đạo diễn Đinh Tuấn Vũ) và “Tết ở làng địa ngục” (đạo diễn Trần Hữu Tấn). Mỗi Original Series đều được khán giả hào hứng đón nhận, là một mảnh ghép mới mẻ, độc đáo, đưa ra nhiều góc nhìn đa chiều về xã hội và con người, khẳng định vị thế tiên phong của K+ trong lĩnh vực đầu tư phim series mang chất lượng điện ảnh tại Việt Nam.

Duy Đức

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
f28461a3c9be2ce075af
Yen1

Liên kết với chúng tôi