logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Đời Sống»Bán đấu giá cuốn kinh Phổ Môn nặng 600 kg quyên tiền tặng đồng bào miền Trung

baiviet---desktop.jpg

Bán đấu giá cuốn kinh Phổ Môn nặng 600 kg quyên tiền tặng đồng bào miền Trung

07/11/2020 - 13:11

Kinh Phổ Môn là cuốn kinh nói về ứng thân của Mẹ Quan Âm để cứu nạn, cứu khổ chúng sanh, tai qua nạn khổ. Nghệ nhân thư pháp Võ Dương đã phát tâm thực hiện cuốn kinh Phổ Môn kỷ lục, nặng 600kg, vừa cho biết vật phẩm đặc biệt này sẽ được bán đấu giá quyên tiền ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

 

71118.jpg

Cuốn kinh Phổ Môn sẽ chính thức được đưa ra đấu giá trong chương trình Lễ hội Ẩm Thực Chay – Bảo vệ môi trường diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/11/2020 tại Trung tâm Văn hoá Thể thao Quận 3 (126 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận 3, TP.HCM).

 

Tại chương trình, khách tham dự sẽ được thưởng thức tiệc chay với hàng trăm món ăn chay được chế biến bởi các nghệ nhân ẩm thực, các cuộc toạ đàm về nội dung ăn chay khoẻ đẹp với mục đích lan truyền lối sống lành mạnh, cải thiện môi trường, bảo vệ trái đất. Nghệ nhân Võ Dương hy vọng các mạnh thường quân, nhà tài trợ sẽ ủng hộ để cuốn kinh Phổ Môn được trao đi với mức giá cao nhất, giúp đỡ được nhiều hơn cho người nghèo nơi vùng bão lũ.

 

71116.jpg

Nghệ nhân Võ Dương cho biết, miệt mài lao động 6 tháng liền, cuốn kinh Phổ Môn đã được hoàn thành và đang lưu giữ tại chùa Giác Ngộ. Tuy nhiên, đúng vào lúc đó thì dịch bệnh COVID-19 lại bùng phát lần thứ2, giãn cách xã hội khắp nơi nên cun kinh kỷ lục chưa thể ra mắt công chúng và cúng dường chùa Giác Ngộ được.

 

Ngay sau giai đoạn dịch bệnh hoành hành, miền Trung lại phải oằn mình chống chọi với nhiều cơn bão, lũ lụt, sạt lở triền miên, gây tổn thất lớn lao cả về người và của. Đau lòng thay, rất nhiều ngôi làng đã bị san phẳng, chìm lấp dưới ngọn núi bất ngờ đổ xuống; hàng chục ngàn căn nhà trú ẩn của người dân bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.

 

71115.jpg

Nghệ nhân Võ Dương đã xin phép và được Thượng tọa Thích Nhật Từ đồng ý để sắp tới sẽ đưa cuốn kinh kỷ lục ra bán đấu giá, quyên tiền ủng hộ cứu trợ cho người dân nghèo ở miền Trung vượt bão lũ.

 

“Cuốn kinh Phổ Môn có quy cách sau: Chiều ngang 89cm, chiều dài 165cm, cao (gáy) 35cm, bìa sách làm bằng gỗ Căm xe đục nổi mẹ Quan Âm ẵm em bé, ẩn sau là bản đồ Việt Nam. Bên trong là 97 trang kinh viết tay hoàn toàn bằng chữ thư pháp Việt, mặt sau in hoa sen. Xen kẽ bên trong là 4 bức tranh về Mẹ Quan Âm bằng đá quý và sơn dầu. Cuốn sách được đặt trên 1 cụ rùa bằng gỗ Căm xe nu. Tổng trọng lượng cuốn sách khoảng 600kg. Phải dùng xe nâng để vận chuyển” – Nghệ nhân Võ Dương cho hay.

 

71117.jpg

Nhắc đến Võ Dương, người ta nhớ ngay tới người nghệ nhân trẻ tuổi nhưng đã dành nhiều tâm huyết cho việc phát triển nghệ thuật thư pháp chữ Việt. Võ Dương mỗi năm bỏ ra hàng ngàn giờ dạy tại các lớp thư pháp miễn phí, với mong muốn lan truyền vẻ đẹp của thư pháp chữ Việt tới công chúng.

 

Võ Dương cũng là một trong những người yêu thích công việc thiện nguyện, luôn mong cầu những điều tốt đẹp, bình an đến cho tất cả mọi người.

 

Duy Đức

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
71147
f28461a3c9be2ce075af

Liên kết với chúng tôi