logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Đời Sống»Xã hội»Giảng viên Đại học Hutech cho biết việc tạo cơ hội cho sinh viên xem “Đất rừng Phương Nam” là hoạt động thú vị

baiviet---desktop.jpg

Giảng viên Đại học Hutech cho biết việc tạo cơ hội cho sinh viên xem “Đất rừng Phương Nam” là hoạt động thú vị

24/10/2023 - 12:10

Sau khi cùng xem Đất rừng phương Nam, đại diện các trường Đại học và sinh viên đều thích thú, cho rằng đây là một tựa phim đầy tươi mới, trẻ trung, phù hợp với Gen Z!

 

Sau gần 1 tuần ra rạp Đất rừng Phương Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng. Đặc biệt, không chỉ với những khán giả đã biết về Đất Rừng Phương Nam qua tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi hay từ phim truyền hình Đất Phương Nam, mà với thế hệ Gen Z, Đất Rừng Phương Nam cũng mang một sức hút khó cưỡng lại.

2010231.jpg

Phim kể về hành trình tìm cha của cậu bé An, với sự kết hợp độc đáo giữa cảm xúc và hài hước trong cuộc phiêu lưu đầy biến động của An. Trên đường đi, An gặp nhiều người tốt và cũng phải đối mặt với những kẻ xấu xa. Cuốn phim này tôn vinh tình thân và lòng đoàn kết, với nhiều bài học quý báu về gia đình và tình người. Ngoài câu chuyện hấp dẫn, Đất rừng Phương Nam còn được chăm chút kỹ lưỡng trong từng bối cảnh, để thể hiện vẻ đẹp kỳ bí và hùng vĩ của miền Tây Nam Bộ Việt Nam.

 

Chính vì lẽ đó, mới đây, trường đại học HUTECH đã mạnh tay mua hơn 1000 vé cho sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện đi xem Đất rừng Phương Nam. Được biết, đây là một  hoạt động học tập trong học phần Cảm thụ điện ảnh, nhằm giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế về không gian rạp thông qua một bộ phim mới. Với định hướng đào tạo mang tính ứng dụng cao, HUTECH thường xuyên có những chương trình trải nghiệm thực tế này trong chương trình học.

2010232.jpg

Thạc Sĩ Hoàng Sĩ Đăng - Giảng viên khoa Truyền thông - Thiết kế trường Đại học HUTECH chia sẻ: “Sau những buổi học lý thuyết trên lớp thì đi ra Rạp xem phim là hoạt động ở buổi học cuối của môn Cảm thụ Nghệ thuật, sinh viên năm nhất là những người mới bắt đầu trong ngành này, các em sẽ là thế hệ tiếp nối của ngành này vì thế, trước tiên các em cần có tinh thần ủng hộ phim Việt, ủng hộ những thế hệ đàn anh trong ngành, và ủng hộ những đồng nghiệp tương lai của mình. Bên cạnh đó, việc ra rạp xem phim, được trải nghiệm điện ảnh với màn hình rộng sẽ đánh thức một cảm giác, cảm xúc nào đó trong các em, sẽ làm các em yêu hơn một tình tiết, một nhân vật, một cảnh quay hay một hình ảnh nào đó, mà biết đâu, từ đó sẽ làm các em yêu Điện ảnh hơn. Và cuối cùng, với một bộ phim được đầu tư chỉnh chu như ĐRPN, sinh viên đã thật sự yêu thích nó, được học hỏi từ nó, và hơn hết là học từ công sức của những người làm ra nó !”.

 

Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện “Đất Rừng Phương Nam về trường tui” khi đi qua các trường Đại học cũng nhận được vô số sự ủng hộ và yêu thương từ các bạn sinh viên - những khán giả trẻ tuổi đã đi xem Đất Rừng Phương Nam. Theo đó, bộ phim được cho là có tính đại chúng cao và mang đậm tinh thần dân tộc, cũng như thể hiện được sự sinh động trong cảnh vật miền Tây Nam Bộ.

2010233.jpg

Bạn Hoàng An - sinh viên trường Đại Học Hutech hào hứng: “Em là người miền Tây và khi xem Đất Rừng Phương Nam em thấy rất xúc động, không chỉ vì phim có nội dung chạm được tới em mà vì miền Tây quê em đẹp quá. Xem phim làm em nhớ nhà nhiều hơn và thấy tự hào về miền Tây nơi mình lớn lên hơn.”

 

Trong giai đoạn đầu ra mắt, tưởng chừng Đất rừng Phương Nam sẽ hơi khó tiếp cận với khán giả trẻ nhưng thực tế sau một tuần khởi chiếu, đối tượng khán giả trẻ, cụ thể là Gen Z đi xem phim rất đông và đều có ý kiến tích cực. Nhận định về tín hiệu khả quan này, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng khoa Luật trường Đại học Tôn Đức Thắng cho rằng: “Sinh viên và những người trẻ hiện nay có bản lĩnh và rất khách quan. Họ có tư duy và năng lực đánh giá các sự việc, sự kiện và khả năng thụ hưởng nghệ thuật tốt. Các giá trị nghệ thuật và sáng tạo được giới trẻ, nhất là sinh viên đánh giá, thưởng thức một cách có chọn lọc. Họ tiếp nhận nhiều chiều từ các quan điểm khác nhau, song đánh giá trực diện và đúng đắn. Với phim Đất rừng phương Nam, việc sinh viên tiếp nhận, hưởng thụ cho thấy những giá trị nghệ thuật, cái đẹp mà Bộ phim đem lại được đón nhận cho dù còn có những quan điểm trái chiều. Tự tự chủ trong hưởng thụ nghệ thuật của giới trẻ là đáng trân trọng”.

2010234.jpg

Nhận về nhiều sự ủng hộ và yêu mến nhiều đến như vậy, đoàn phim Đất Rừng Phương Nam cũng bày tỏ sự biết ơn khi liên tục đến các trường đại học để giao lưu, chia sẻ, kết nối cùng các bạn sinh viên và lãnh đạo nhà trường. Nhờ nhiệt huyết và sự tinh thần trẻ trung của các bạn sinh viên mà chương trình “Đất Rừng Phương Nam về trường tui” đã thành công tốt đẹp.

 

Từ Đại học Hoa Sen, đến Đại học Mở hay gần đây nhất tại KTX trường Đại học Quốc gia. Các bạn sinh viên đều “quẩy” theo chương trình rất nhiệt tình. Đặc biệt, mỗi khi ca khúc thân thương Bài ca Đất Phương Nam vang lên là hàng ngàn sinh viên đều đồng thanh hát theo, tạo nên một khung cảnh hết sức ấm áp nhưng đầy sức trẻ, đầy tươi mới. Quả thật, một bài ca thấm đẫm tinh thần như vậy được lớp trẻ thuộc làu và hát theo, đúng là một cảnh tượng đầy cảm xúc.

2010235.jpg

Sinh viên trường Đại học Hoa Sen, bạn Ngọc Quang chia sẻ: “Thật sự có rất ít phim tạo cho em nhiều cảm xúc như Đất Rừng Phương Nam. Phim không lạ, nhưng phim khá dễ thương, và phim làm tốt phần nhìn. Em nghĩ em sẽ rủ bạn bè đi xem lại vì cảnh trong phim cùng nhạc phim quá hay, quá đẹp!”.

 

Chính bởi những lời khen, những giọng hát hòa cùng nhau đầy thương mến như thế đã khiến đoàn làm phim Đất rừng Phương Nam cảm thấy biết ơn và như được tiếp thêm sức trẻ, mong muốn sẽ có thể đi đến nhiều trường đại học hơn nữa, mang câu chuyện và tinh thần của Đất rừng Phương Nam tới với nhiều bạn trẻ hơn, được nghe Bài ca Đất Phương Nam vang lên nhiều lần hơn nữa.

2010236.jpg

Đất rừng Phương Nam đã đạt doanh thu 100 tỷ đồng. Để tác phẩm đạt được con số như hiện tại, toàn bộ đều nhờ vào khán giả, bà con cũng như “500 anh em” sinh viên, khán giả trẻ đã yêu thương và sẵn sàng thưởng thức bộ phim này. Hành trình của Đất Rừng Phương Nam vẫn chỉ đang bắt đầu và chắc chắn sẽ mang câu chuyện của vùng miệt rừng U Minh tới với nhiều khán giả hơn nữa.

 

Phim điện ảnh Đất rừng Phương Nam đang chiếu trên toàn quốc. 

Duy Đức

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
f28461a3c9be2ce075af
Yen1

Liên kết với chúng tôi