logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Đời Sống»Xã hội»“Hành trình của nắng” - Dự án cộng đồng ý nghĩa của sinh viên trường FPT Polytechnic

baiviet---desktop.jpg

“Hành trình của nắng” - Dự án cộng đồng ý nghĩa của sinh viên trường FPT Polytechnic

06/08/2019 - 14:08

Hành trình của nắng – một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa vừa được các bạn sinh viên ngành Quan hệ công chúng trường FPT Polytechnic khởi động trong tháng 7 vừa qua. Dự án được thực hiện nhằm gây quỹ giúp đỡ cho 2 đối tượng khó khăn ở tỉnh Long An là gia đình anh Phan Thanh Thành (xã Thái Bình Trung) và trường tiểu học Mỹ Thạnh Tây phân hiệu Giồng Dinh (xã Mỹ Thạnh Tây).

 

giadinh1.jpg

 

Gia đình anh Thành gồm 03 thành viên, thuộc hộ nghèo tại xã Thái Bình Trung, thu nhập hai vợ chồng hàng tháng chỉ vừa đủ cho các bữa ăn trong ngày. Cả hai vợ chồng đều đi cày thuê, phụ hồ và giăng câu thuê cho nhà chủ tuỳ theo mùa. Căn nhà cả gia đình đang sinh sống từ năm 2012 được dựng tạm bợ vào vách tường của hai nhà tình thương hai bên. Căn nhà chỉ toàn nền đất, mái tôn đã cũ, dột nát.

 

truong5.jpg

 

Trường tiểu học Mỹ Thạnh Tây phân hiệu Giồng Dinh hiện có tổng cộng 7 phòng học được sử dụng, phục vụ cho gần 400 em học sinh từ lớp 1 đến 5 và 2 lớp mẫu giáo. Cơ sở hạ tầng vô cùng xuống cấp. Học sinh của trường đều là con em của người dân trong xã. Đời sống kinh tế của những con người giáp biên giới vô cùng khó khăn, vất vả. Sau giờ học ở trường, các em còn phải phụ giúp gia đình mưu sinh để có tiền lo cho miếng cơm manh áo hằng ngày và còn cho cả việc học.

 

giadinh2.png

 

Mong muốn có thể giúp đỡ phần nào cuộc sống khó khăn của gia đình anh Thành và các bạn nhỏ trườngMỹ Thạnh Tây phân hiệu Giồng Dinh chính là lí do thúc đẩy lớp PR14201 trường FPT Polytechnic cùng nhau lập nên dự án Hành trình của nắng. Hiện tại, kế hoạch của dự án hỗ trợ gia đình anh Thành kinh phí xây sửa căn nhà để có nơi ở an toàn, vững chắc hơn, đồng thời đem đến niềm vui mùa tựu trường cho những bạn nhỏ trường tiểu học qua những món quà là sách vở, dụng cụ học tập mới.

 

truong2.jpg

 

Để có kinh phí thực hiện, ngoài việc nhận trực tiếp hiện kim và hiện vật, các bạn sinh viên lớp PR14201 còn tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện với toàn bộ lợi nhuận sẽ được chuyển vào quỹ dự án. Chương trình mang tên Dusk Till Dawn sẽ được tổ chức vào ngày 16/08 sắp tới với sự tham dự của các nghệ sĩ Xuân Nghi, Thịnh Suy, The Sheep, Bùi Công Nam (Sing My Song), Huỳnh Công Luận (The Voice), IU ArTeam, Nguyễn Minh Xuân Ái.

 

giadinh5.jpg

 

Với khẩu hiệu “Góp ánh dương – Toả yêu thương”, dự án Hành trình của nắng rất cần sự chung tay góp sức, sự yêu thương và chia sẻ của mọi người để mang đến cho những đối tượng của dự án niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
71147
f28461a3c9be2ce075af

Liên kết với chúng tôi