logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Thời trang - Truyền hình»Show»Hưng Phúc là đạo diễn Việt Nam đầu tiên làm show ở Hàn Quốc với dàn mẫu “khủng”

baiviet---desktop.jpg

Hưng Phúc là đạo diễn Việt Nam đầu tiên làm show ở Hàn Quốc với dàn mẫu “khủng”

Chương trình Asian Kids Fashion Week được Hưng Phúc sáng lập từ năm 2018, đã trải qua 5 lần tổ chức. Sự kiện sẽ diễn ra lần thứ 6 ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 6/11.

 2810231.jpg

Hưng Phúc cho biết, anh có nhiều lý do để tổ chức show ở Hàn. Đây là đất nước đầu tiên mà anh có cơ hội tham gia chương trình mang tính quốc tế - chính là Seoul Fashion Week. Từ đó, anh có cơ hội gặp gỡ những người làm thời trang ở các quốc gia châu Á khác và quen biết nhiều nhà thiết kế Hàn Quốc.

 

Theo Hưng Phúc, Hàn Quốc là đất nước có ngành công nghiệp thời trang khá phát triển, nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống. Anh cho rằng điều này xứng đáng để các người mẫu Việt Nam, dù là người mẫu lớn hay người mẫu nhí, tìm hiểu và học hỏi. Đồng thời, việc làm show ở Hàn Quốc là dịp để Hưng Phúc giới thiệu thêm về văn hóa Việt Nam đến người dân xứ kim chi.

 

Hưng Phúc đã ấp ủ kế hoạch này từ lâu, vào năm 2018, khi anh bắt đầu sáng lập Asian Kids Fashion Week. Tuy nhiên, thời điểm đó anh thấy bản thân chưa có điều kiện tài chính và cả những mối quan hệ. Sau 5 năm, thời điểm này khi Asian Kids Fashion Week đã có chỗ đứng vững chắc ở Việt Nam và được biết đến ở các nước châu Á, anh mới mạnh dạn đem chương trình sang Hàn Quốc.

 

Hưng Phúc thổ lộ, việc làm show ở Hàn Quốc khó gấp 10 lần so với làm ở Việt Nam, vì anh và ekip phải tự gồng gánh mọi thứ. “Việc tôi đem cả ekip 100 người từ Việt Nam qua, sau đó kết hợp cùng ekip Hàn Quốc cũng gần 100 người là cả một vấn đề, vì rào cản ngôn ngữ, văn hóa, thời tiết, địa lý… Có rất nhiều chuyện bất khả kháng mà mình không thể kiểm soát được hết. Tuy nhiên, chính vì bất khả kháng, buộc ekip Việt Nam phải linh hoạt xử lý”, Hưng Phúc nói.

 2810236.jpg

Nam đạo diễn tự hào vì anh là người Việt Nam duy nhất được làm show ở Seoul, tính đến thời điểm hiện tại, và anh xem đó là một đặc ân.

 

Chương trình diễn ra vào chiều 6/11, với sự tham gia của 4 nhà thiết kế, gồm 2 nhà thiết kế Hàn Quốc và 2 nhà thiết kế Việt Nam (Lê Thanh Hòa, Adrian Anh Tuấn). Mỗi nhà thiết kế Hàn Quốc trình diễn một bộ sưu tập, trong đó có một bộ hanbok và một bộ mang đậm văn hóa xứ kim chi. Lê Thanh Hòa giới thiệu sưu tập đầm công chúa, còn Adrian Anh Tuấn mang đến bộ sưu tập áo dài.

 2810235.jpg

Dàn người mẫu tham gia chương trình rất hùng hậu, gồm các tên tuổi như Hoa hậu Chuyển giới Hương Giang, hoa hậu H'Hen Niê, á hậu Lệ Hằng, á hậu Kim Duyên, ca sĩ Hari Won, quán quân Next Top Kim Dung, quán quân The Face Huỳnh Tú Anh, á quân The New Mentor Đỗ Hương Giang, quán quân The Next Gentleman Phạm Kiên, quán quân The Face Mạc Trung Kiên… Ngoài ra còn có nam vương Thái Lan, nam vương quốc tế Hàn Quốc, hoa hậu Hoàn vũ Hàn Quốc… Bên cạnh đó là dàn mẫu nhí gồm 15 bé của lớp Pinkids do Hưng Phúc đào tạo.

 2810233.jpg

Hưng Phúc tâm sự, nhiều người cho rằng giai đoạn này mà làm show là quá lãng phí, vì nền kinh tế đang suy thoái. Tuy nhiên, Hưng Phúc nói anh đến với nghề bằng hai bàn tay trắng, công việc này đã cho anh nhiều thứ, từ tài chính đến danh xưng đạo diễn catwalk. Vì vậy anh sẽ cống hiến, dành tất cả những gì anh có được từ công việc này để đầu tư cho nghề nghiệp.

Duy Đức

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
f28461a3c9be2ce075af
Yen1

Liên kết với chúng tôi