logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Âm nhạc»Nhạc Việt»Bà ngoại của Myra Trần trở thành diễn viên chính trong MV "Mẹ ơi"

baiviet---desktop.jpg

Bà ngoại của Myra Trần trở thành diễn viên chính trong MV "Mẹ ơi"

27/05/2024 - 22:05

Món quà âm nhạc tuyệt vời từ Myra Trần và danh ca Hương Lan được chờ đợi trong nhiều ngày qua chính thức lên sóng. Tác phẩm sáng tác bởi Phạm Hồng Phước đang được ghi nhận là có khả năng lấy nước mắt của người nghe cùng nhiều chi tiết đắt giá cảm xúc xuyên suốt MV thực hiện bởi đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư.

1005242.jpg

Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên, đánh dấu sự trở lại của Myra Trần trong năm 2024 sau thành công của bản siêu hit Môi chạm môi. Tuy nhiên, cách cô lựa chọn tái xuất với MV tối giản, ưu tiên cảm xúc thay vì một MV hào nhoáng, phủ đầy kỹ xảo khiến nhiều người bất ngờ.

 

Mẹ ơi là bản Pop được uyển chuyển với dân ca mà người thực hiện đoạn nhạc quan trọng này là danh ca được khán giả cả nước yêu mến: Hương Lan. Phần nhạc mà nữ danh ca tâm đắc được viết riêng với lời được sử dụng là những câu ca dao thuộc tác phẩm văn học nghệ thuật lưu truyền bao đời nay. Đây được đánh giá là sự sáng tạo có tính thử thách, trong cái mới lại là điều gần gũi. Vừa tạo nên sự xúc động, dễ nhớ cho người nghe, vừa tôn vinh giá trị văn hoá dân tộc.

1005243.jpg

Trong khung cảnh hiện tại, cô gái hát về mẹ, thủ thỉ với mẹ những tâm tư nơi xa nhà. Bối cảnh tối giản lại càng giúp thấy rõ giọng hát “thăng tiến” của Myra Trần. Câu hát điệp khúc được khẳng định không chỉ lấy nước mắt người nghe, mà còn dễ trở thành trào lưu chia sẻ ở thời gian tới:

 

Điều thú vị trong dự án âm nhạc này, diễn viên chính của MV – vào vai người mẹ đợi chờ con tại quê nhà chính là… bà ngoại của Myra Trần. Xuyên suốt hơn 5 phút của bài hát chúng ta bắt gặp rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ đắt giá của nữ nghệ sĩ tài hoa: Là tấm bằng khen, những món đồ chơi, hay xúc cảm hơn cả là hình ảnh tuổi thơ bên người mẹ của mình. Không khó hiểu khi ở một sản phẩm nhấn mạnh xúc cảm ký ức này, Myra Trần đã khóc cả ngày thu âm Mẹ ơi, cho tới ngày ghi hình MV này.

1005245.jpg

Cảnh cuối của MV, danh ca Hương Lan cất lên 4 chữ thôi cũng làm người ta nao lòng. Khoảnh khắc người con trở về khiến khán giả chẳng kịp nhận ra mình đã rơm rớm nước mắt từ khi nào.

 

Myra Trần đã chính thức trở lại với một sản phẩm âm nhạc đắt giá cảm xúc. Cô sẽ có một buổi fan meeting tại TP HCM vào ngày 25/5 tới đây. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng với một nguồn năng lượng mạnh như Myra Trần thì chắc chắn, một sản phẩm âm nhạc giản dị, tối giản chỉ là lời mở đầu cho một năm 2024 bung toả cảm xúc.

 

Duy Đức

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
f28461a3c9be2ce075af
Yen1

Liên kết với chúng tôi