logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Điện ảnh»Phim Việt»Cuộc đời của Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam được tái hiện trên màn ảnh rộng

baiviet---desktop.jpg

Cuộc đời của Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam được tái hiện trên màn ảnh rộng

08/05/2024 - 22:05

Lần đầu tiên cuộc đời của Nam Phương Hoàng hậu được tái hiện gần như đầy đủ trên màn ảnh rộng với tên gọi Hoàng hậu cuối cùngĐây là sự hợp tác giữa các tên tuổi lớn của điện ảnh Việt Nam là Galaxy Studio, HKFilm và MAR6 Studios của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân & Namcito.

105245.jpeg

Đại diện Galaxy Studio đã chia sẻ định hướng đẩy mạnh sản xuất phim Việt, trong đó khai thác các đề tài lịch sử mà phim điện ảnh về Nam Phương Hoàng hậu là một trong những dự án quan trọng với mong muốn đáp ứng nhu cầu xem phim với đa dạng đề tài hơn nữa của khán giả Việt, cũng như lấy cảm hứng để có thể khai thác nhiều hơn nữa bề dày văn hóa lịch sử của Việt Nam. 

 

Phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng được đạo diễn bởi bộ đôi Bảo Nhân và Namcito, sẽ tập trung kể về quãng thời gian hơn 10 năm sống trong Cấm thành của Nam Phương Hoàng hậu với cuộc sống hôn nhân trải qua đủ các cung bậc, từ hạnh phúc đến buồn đau cùng Hoàng đế Bảo Đại, cho đến ngày cả Hoàng gia rời khỏi Đại Nội để bắt đầu sống một cuộc đời lặng lẽ.

105242.jpg

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Nam Phương Hoàng hậu vẫn luôn tỏa sáng với sự tri thức, đức hạnh, tài giỏi, và khéo léo để tồn tại trước mọi sóng gió của thời cuộc. Bên cạnh đó, bộ phim cũng khắc họa hình ảnh Đức Thái hậu Từ Cung, một hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam truyền thống, với tình yêu và sự hi sinh cho gia đình cũng như sự quyết liệt bảo vệ và gìn giữ các giá trị văn hoá, tín ngưỡng của Hoàng tộc nói riêng và của dân tộc nói chung.

 

Kịch bản phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Tình sử Nam Phương Hoàng Hậu” của nhà văn Trần Thị Hảo và tác phẩm “Nam Phương Hoàng Hậu” của tác giả Lê Lan Khanh.Bộ phim hoàn toàn không chú trọng vào tính “cung đấu” mà thông qua hình ảnh của Nam Phương Hoàng hậu hay Đức Thái hậu Từ Cung để thể hiện và tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đó là thông minh, tài giỏi, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, luôn bình tĩnh đương đầu với khó khăn, cũng như có một tình yêu lớn với quê hương đất nước.

105244.jpg

Phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hết sức hỗ trợ để tạo điều kiện thực hiện phần lớn thời lượng phim tại quần thể di tích Huế. Đặc biệt, Điện Kiến Trung – nơi ăn ở, làm việc của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương cùng các Hoàng tử, Công chúa sẽ được chọn làm bối cảnh chính của bộ phim. Ngoài ra, dự án phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng còn nhận được sự hỗ trợ, cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử uy tín.

 

ÔngNguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh TT Huế hoan nghênh đoàn phim đã quay trở lại chọn Huế để thực hiện dự án phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng. Bên cạnh đó, các lãnh đạo Sở, Ban, Ngành có mặt tham dự cuộc họp cũng đã cho ý kiến và ủng hộ đề tài cũng như hướng khai thác về Nam Phương Hoàng hậu nhằm tôn vinh vẻ đẹp, phẩm chất và đức hạnh của bậc mẫu nghi thiên hạ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

105243.jpg

Đồng thời, để giúp đoàn phim hoàn thành tốt quá trình quay phim, UBND tỉnh quyết định lập ban hỗ trợ đoàn phim do bà Phan Thị Thuý Vân - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh TT Huế phụ trách, nhằm phối hợp giải quyết và giúp đỡ công tác sản xuất bộ phim được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả khi tác nghiệp tại các điểm di tích cũng như các cảnh quan khác tại Huế.

 

Đạo diễn Bảo Nhân và Namcitocho biết: “Sau gần 5 năm nghiên cứu và thu thập dữ liệu, chúng tôi rất vui mừng khi được cùng hai nhà sản xuất phim lớn tại Việt Nam hiện nay là Galaxy Studio và HKFilm chính thức khởi động dự án phim điện ảnh đầu tiên về Nam Phương Hoàng hậu ngay tại Huế, nơi đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời vị Hoàng hậu đặc biệt này”.

105241.jpg

Phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng dự kiến khởi quay vào năm 2025 tại Huế, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, TP. Hồ Chí Minh và vùng Chabrignac - Pháp, nơi Hoàng hậu Nam Phương đã sống những giây phút cuối cùng của một cuộc đời nhiều bước ngoặt. Vườn hồng của lâu đài Domain de la Perche vẫn luôn nở hoa cho vị Hoàng hậu cuối cùng của nước Đại Nam.

 

Duy Đức

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
f28461a3c9be2ce075af
Yen1

Liên kết với chúng tôi