logo_1.png

Banner

chaka

Trang chủ»Thời trang - Truyền hình»Show»Trần Tuấn Kiệt thức sức đạo diễn kịch thiếu nhi và cái kết bất ngờ

baiviet---desktop.jpg

Trần Tuấn Kiệt thức sức đạo diễn kịch thiếu nhi và cái kết bất ngờ

Khán giả nhí cùng gia đình đã có một buổi sáng giải trí tràn ngập tiếng cười hào hứng tại suất diễn đầu tiên 16/6 của vở kịch ca nhạc ảo thuật Trạm cứu hđộng vật tại Nhà hát Sân khấu nhỏ - 5B Võ Văn Tần TP. Hồ Chí Minh. 

1606246.jpg

Kịch bản Trạm cứu hđộng vật do biên kịch Vương Huyền Cơ chắp bút, với thông điệp nhân văn về tình yêu thương với động vật, cho trẻ nhỏ hiểu được tầm quan trọng của môi trường trong sạch và hài hòa. Dựa trên kịch bản đó, giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ - NSND Mỹ Uyên cùng cặp đôi đạo diễn Minh Quốc – Trần Tuấn Kiệt đã vẽ nên một thế giới đầy màu sắc, nơi những loài thú hoang dã sinh sống hòa hợp, yêu thương nhau.

Đặc biệt, trong thế giới đó, muôn loài rất yêu quý chị bác sĩ thú y Từ Tâm, ân cần chăm sóc và chữa trị mỗi khi có cá thể nào lâm bệnh. Tuy nhiên, lòng tham của nhóm thợ săn luôn rình rập, bày mưu cùng chú Cáo và Tắc Kè để bán các loài động vật rừng quý hiếm cho “chợ đen”. Với sự mưu trí, dũng cảm của nhóm bạn thú; hợp sức với Tà Lọt – con gái nhỏ của lão chủ - Trạm cứu hđộng vật tìm lại bình yên. Đáng quý hơn, đến cuối vở kịch, nhóm bạn thông minh còn cảm hóa được lão chủ và anh thợ săn, giúp họ hiểu được hành vi sai trái khi săn bắt động vật quý.

1606248.jpg

Là tác phẩm thứ 5 trong chuỗi dự án sân khấu thiếu nhi, NSND Mỹ Uyên cùng ekip đã nghiên cứu để phối hợp nhiều bộ môn biểu diễn khác, đan cài vào vở diễn lần này. 2 sáng tạo đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ cho khán giả nhí là sự kết hợp ảo thuật và lối ca cải lương vào kịch ca nhạc. Với thế mạnh về chọn lựa và phối nhạc, nghệ sĩ – đạo diễn Minh Quốc đã cùng ekip mang lại một phân đoạn cải lương vui nhộn, lí lắc; khiến các bé cười khoái chí.

Nghệ sĩ Minh Quốc và Tuấn Kiệt làm việc chung trong 3 dự án sân khấu tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ trước đây. Nhưng phải đến với “Trạm cứu hđộng vật”, cả 2 mới chính thức song hành với vai trò đạo diễn. Nghệ sĩ Minh Quốc có thế mạnh về tư duy âm nhạc và viết lời, đồng thời, anh cũng chắc tay khi biên tập đường dây kể chuyện làm sao hấp dẫn, màu sắc nhất nhưng không chệch khỏi thông điệp của biên kịch Vương Huyền Cơ. Trong khi đó, Trần Tuấn Kiệt chứng tỏ được ưu điểm bản thân về “content”, sự nhạy bén cập nhật những xu hướng hot nhất trên mạng xã hội và truyền tải thành ngôn ngữ sân khấu.

1606249.jpg

Sự bổ trợ lẫn nhau trong công tác dàn dựng đã giúp vừa rút ngắn tiến độ sản xuất vừa giúp cả 2 đạo diễn có thêm thời gian trau chuốt phần công việc bản thân. Không những thế, Minh Quốc và Trần Tuấn Kiệt cũng đảm nhiệm 2 vai diễn có tính chất dẫn dắt. Quyết định san sẻ hạng mục công việc cũng giúp 2 nghệ sĩ có thời gian đầu tư sáng tạo nhân vật của chính mình.

Trần Tuấn Kiệt cho biết “bà bầu” NSND Mỹ Uyên đã mở lời mời Kiệt tham gia đạo diễn cho 1 tác phẩm kịch thiếu nhi trước đó nhưng do lịch trình chưa đáp ứng được. Tuy nhiên, với Tuấn Kiệt, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ là điểm diễn tạo nhiều cơ hội quý báu để anh phát triển sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp. Vì vậy, khi quỹ thời gian cho phép, Trần Tuấn Kiệt vô cùng hào hứng cùng ekip nghệ sĩ, hậu đài xây dựng nên thế giới muôn màu muôn vẻ cho Trạm cứu hđộng vật.

16062410.jpg

Vở kịch ca nhạc - ảo thuật Trạm cứu hđộng vật tiếp tục có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ, tài năng của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ: NS Kỳ Thiên Cảnh, Nguyễn Hồng Đào, Nguyễn Minh Thảo, Tuyết Oanh, Quốc Cường, Khánh Đăng, Duy Hakoota, Thu Cúc, Cao Anh Kim, Gia Hân, bé Thiên Kim, Minh Đức…và đặc biệt sự trở lại sân khấu của nghệ sĩ Minh Thảo.

Các nghệ sĩ dành tâm sức tập luyện cùng 2 đạo diễn và biên đạo múa Khôi Nguyên để phối hợp ăn ý, cho khán giả nhí phần biểu diễn mãn nhãn, đã tai và vui nhộn. Lần dàn dựng kịch ca nhạc thiếu nhi lần này, NSND Mỹ Uyên tiếp tục tin chọn nhà thiết kế Minh Minh cho phần phục trang, sau thành công thị giác của 3 vở diễn trước đó. Những thêm thắt, điểm xuyến bắt mắt về phục trang loài vật cũng níu giữ sự chú ý của trẻ nhỏ trong 90 phút vở kịch. NSND Mỹ Uyên luôn tâm niệm trao cơ hội cho người trẻ. Quyết định của chị đã “hái quả ngọt” khi những sáng tạo trên sân khấu đã đạt hiệu ứng tích cực.

Duy Long

hinhqc1.jpg hinhqc2.jpg

Quảng cáo

lu
f28461a3c9be2ce075af
Yen1

Liên kết với chúng tôi